Acid Salicylic Là Gì

     

Gần đây, trào lưu chăm lo da bằng các thành phầm BHA đang hết sức thịnh hành. Tuy vậy ít fan biết thích hợp chất đặc biệt nhất trong nhóm BHA lại chính là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng bao gồm vai trò như thế nào trong chăm sóc và điều trị các khuyết điểm da? cùng nhau tìm hiểu nhé!

Salicylic Acid là gì?

Về bản chất, Salicylic Acid là một trong những loại acid vô cơ cội dầu, thuộc team Beta Hydroxy Acid (BHA). Với đặc điểm như thế, các loại acid này có thể đi qua lớp dầu tự nhiên và thoải mái trên domain authority mặt của bọn chúng ta, đi sâu vào các lỗ lỗ chân lông vốn cất đầy tế bào bị tiêu diệt bện chặt với những vết bụi bẩn, tạp hóa học và sợi buồn bực nhờn từ đó tạo nên những tác dụng bất ngờ

Cơ chế hoạt động của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid tiếp xúc với da, chúng có khả năng thẩm thấu vào tầng trung với hạ bì da để hòa tan dần các chất dính nối tế bào. Nhờ đó, lớp tế bào bị tiêu diệt thô ráp, sần sùi đang bong dần ra, bên cạnh đó tế bào mới cũng rất được kích mê say tăng sinh với tái tạo.

*

Salicylic Acid là một trong những loại acid cội dầu thuộc nhóm BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng cung cấp làm mềm lớp Keratin, tăng tốc khả năng giữ lại ẩm, giữ lại nước mang lại da hồi phục khỏe khoắn, rực rỡ hơn.

Bạn đang xem: Acid salicylic là gì

Tuy nhiên, khi ứng dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực quan tâm da, tùy theo từng chứng trạng da, fan ta cũng cần chú ý đến nồng độ tỷ lệ chứa trong thành phầm để sử dụng bình an và hiệu quả.

4 chức năng của Salicylic Acid trong quan tâm da

Là một chiếc tênmới nổi trong ngành công nghiệp có tác dụng đẹp, Salicylic Acid gồm rất nhiều công dụng tích cực đối với da. Trong đó, quan trọng đặc biệt nhất là 4 phương châm sau:

1. Tẩy tế bào chết

Đây là một trong những hợp hóa học tẩy da bị tiêu diệt hóa học tập hiệu quả, có công dụng đi sâu và “dọn dẹp” toàn cục lỗ nang lông - Điều mà hiếm có thành phầm tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý làm sao đạt được. Chúng vừa loại trừ nhanh những tế bào bong ra bề mặt, vừa dọn sạch lớp bụi bẩn, cặn buồn bực nhờn lẫn tạp hóa học trang điểm, giúp domain authority thông thoáng và trơn mịn đáng kể.

2. Điều trị mụn

Dùng Acid Salicylic trị mụn là phương pháp kháng viêm tác dụng để làm cho dịu, có tác dụng khô những ổ nhọt trứng cá đang sưng tấy đau đớn. Trong không ít nghiên cứu, Salicylic với mật độ đậm đặc cũng khá được nhiều chuyên gia mệnh danh là “thuốc kháng viêm không Steroid”.

*

Salicylic Acid được vận dụng nhiều trong điều trị mụn

3. Thông nháng lỗ chân lông

Là một hợp chất acid nơi bắt đầu dầu, Salicylic có khả năng thấm nhanh, thâm nhập sâu vào những lỗ chân lông để gia công thông thoáng những vị trí đang bít tắc bởi vì tạp chất. Ngoài ra, sử dụng hợp hóa học này thường xuyên cũng giúp kích phù hợp các buồn phiền nhờn cũ lưu thông, cung cấp quá trình tẩy trang da mặt hiệu quả, cấp tốc chóng, ít tích tụ viêm nhiễm.

4. Kiểm soát và điều hành lượng huyết dầu

Với đặc tính phá vỡ vạc nhanh các liên kết acid bự (dầu thừa, bã nhờn…) bên trên da, Salicylic Acid có thể chấp nhận được kiểm soát quy trình tiết dầu hiệu quả, cân nặng đối. Điều này quan trọng đặc biệt thích hợp với các bạn gái có làn da dầu hoặc tất cả hổn hợp thiên dầu.

Nồng độ của Salicylic Acid thường xuyên gặp

Mặc dù siêu khả quan liêu trong việc điều trị domain authority mụn, mặc dù nhiênnhư đã nói sinh sống trên, vấn đề quan trọng nhất trước khi sử dụng thành phầm chứa Salicylic Acid là chúng ta phải nắm vững về độ đậm đặc và tính năng của từng mức độ nồng độ hợp chất trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm chứa Salicylic Acid được tạo thành 3 nhóm nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các sản phẩm kem dưỡng, toner làm cho thông nhoáng lỗ chân lông, tẩy tế bào chết da nhẹ nhẹ mà không gây khô da, . Trong đó, Salicylic với nồng độ thấp thường vào vai trò như 1 chất cung cấp để các thành phần khác phát huy tính năng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các các loại kem sệt trị mụn, dùng để chấm tại khu vực vực thắt chặt và cố định có tiết diện nhỏ. Thành phầm có sứ mệnh như một loại thuốc chống viêm làm cho khô cồi mụn khá tốt. Đây là nồng độ phổ cập nhất với hồ hết sản phẩm hiện giờ có thể dùng tại nhà.

Nhóm 2 - 4%

Thường vận dụng vào các thành phầm đặc trị mụn trứng cá đầu đen. Chúng ta nên mày mò kỹ hoặc hỏiý kiến bác sỹ trước khi mua và ban đầu sử dụng.

*

Hợp chất Salicylic thường được tạo thành 3 team mỹ phẩm với 3 nồng độ chức năng lên lỗ chân lông khác nhau

Làn da nào cần dùng Salicylic Acid?

Không nên loại da nào cũng tương xứng sử dụng Salicylic Acid, mặc dù có khá nhiều quảng cáo khuyến khích bạn nữ trải nghiệm mỹ phẩm BHA. Nhưng mà ta phải hiểu rõ rằng Salicylic vẫn đang còn những rủi ro khủng hoảng nhất định, bao hàm cả bài toán kích ứng cùng những đề xuất rất cầm thể.

*

Làn domain authority từ cấp độ I mang đến III trong thang Fitzpatrick phù hợp sử dụng Salicylic Acid

Loại da được khuyến khích thực hiện Salicylic Acid là những làn da nằm từ lever I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một khối hệ thống phân nhiều loại da dựa trên lượng hóa học màu da và phản ứng của domain authority dưới ánh khía cạnh trời. Đây cũng chính là làn da đặc trưng của người Châu Âu và Á với những đặc tính tương đối nhạy cảm, dễ bắt nắng, có tác dụng hình thành những đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi vận động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời đào thải các sắc đẹp tố sẫm màu. Nắm nên, nếu da thuộc cấp độ IV-VI (bắt nắng nhẹ hoặc không bao giờ bắt nắng) thì hiệu quả hoạt động của hợp hóa học bị sút tác dụng.

Nhóm thành phầm có chứa Salicylic Acid thường xuyên gặp

Sữa cọ mặt

Lợi ích của việc thực hiện BHA thông qua sữa rửa mặt là mật độ của BHA sẽ không phát huy tối đa trên da vì thời gian tiếp xúc với da ít.Từ đó tinh giảm việc kích ứng hoặc bào mòn da. Nồng độ thường trông thấy là1-2%.

*

Kết thích hợp Glycerin vàSalicylic acid, Betaine và Panthenol,Sữa cọ MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là chắt lọc hoàn hảo dành cho làn da mụn, làm sạch sâu vàngăn ngừa tình trạng kích ứng da.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Video Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất Trên Máy Tính

Kem dưỡng

Thêm một chọn lựa dịu dịu nữa ngoài sữa rửa mặt là kem dưỡng. Những một số loại này thường giành riêng cho da dầu, giúp thông thoáng lỗ chân lông nhưng mà da vẫn được giữ độ ẩm tốt.

Toner

Hình thức thường trông thấy nhất của câu hỏi đặc trị, tất cả nồng độ khá đa dạng chủng loại từ 1% cho 5%. Hãy quan tâm đến lựa chọn buổi tối ưu đến da và luôn luôn quan gần kề khi thực hiện dung dịch gồm chứa salicylic acid này.

Một số tính năng phụ của Salicylic Acid

Trong quy trình sử dụng, người dùng có thể chạm chán một số tính năng phụ như:

Đẩy mụn: Đây thật ra là trường thích hợp kích ứng ở tại mức độ nhẹ cùng vừa làm phần đa mụn phía sau da vươn lên là viêm và đẩy lên trên.Bong tróc: Do có thể đi sâu vào sâu vào da, trong quá trình chức năng có thể BHA sẽ làm cho da bị mất nước, trở đề xuất khô căng

Tuỳ vào cơ địa nhưng mà mỗi ngườicó thể sẽ gặp mặt một vài công dụng phụ khác ví như đỏ, ngứa, nhọt li ti,... Cùng với bấtkỳ trường hòa hợp nào, quan tiền sát, tạm dừng sử dụng hoặc hỏiý kiến của chuyên gia da liễu luôn là điều cần thiết.

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần gồm nhiều chức năng tích cực cho da, tuy nhiên Salicylic vẫn đang còn những nguy cơ tiềm ẩn nhất định và khiến cho cho bạn nữ rất hổ hang sử dụng. Cố gắng vững một số nguyên tắc sau đã khiến bạn gái tự tin áp dụng với các thành phầm BHA nói bình thường và chứa Salicylic Acid nói riêng:

1. Che nắng phổ rộng

Nếu đã lựa chọn sử dụng BHA, yêu cầu chống nắng thường xuyên bằng các loại kem phổ rộng tất cả chỉ số SPF về tối thiểu 30 là vấn đề bắt buộc nếu như bạn không ao ước da mau lão hóa, bị làm mòn và mở ra nám, tàn nhang ồ ạt.

*

Kem chống nắng Vật Lý lành tínhDR.BELMEUR MINERAL SUN CREAM SPF48 +++ cho tất cả làn domain authority đang áp dụng treatment như BHA, AHA, retinol được bảo vệ an toàn

2. Chăm chú việc kết hợp thành phần

Salicylic Acid không được khuyến khích áp dụng chung với những mỹ phẩm cất Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Trong cùng 1 thời điểm. Bạn cũng có thể “chia buổi” sử dụng luân phiên các sản phẩm khác với salicylic acid hoặc xem thêm ý kiến của bác bỏ sĩ domain authority liễu trong trường hợp cần thiết.

Các loại xà phòng gồm tính tẩy rửa cao, tẩy tế bào chết vật lý cũng khá dễ làm cho tăng triệu chứng khô sần đến da. để ý cấp ẩm bằng các nguyên vật liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng rất lành tính và thuận tiện “mix-match” thuộc Salicylic.

3. Buộc phải dùng trong liệu trình chữa trị ngắn

Người dùng Salicylic Acid gồm nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng rất quan trinh nữ về khả năng hợp hóa học thấm sâu vào domain authority và ảnh hưởng đến hệ tuần trả máu nếu sử dụng trong thời hạn quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng chiều cao để chữa bệnh mụn cóc cần được sự gật đầu của bác sỹ

Chính do thế, Salicylic Acid thường được chỉ định điều trị trong các liệu trình trị mụn ngắn, và chỉ nên sử dụng liều thấp bên dưới 2%. Bạn tránh việc tự ý “tăng liều” giỏi lạm dụng Salicylic Acid trong thời gian dài.

Nếu mong muốn xóa bỏ mụn cóc, nốt ruồi hoặc điều trị Salicylic với nồng độ cao, chúng ta phải tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ domain authority liễu tại những bệnh viện siêng sâu.

4. Không áp dụng với một số đối tượng người dùng đặc biệt

Salicylic cũng rất được khuyến cáo không nên dùng cho đàn bà mang thai, vẫn cho bé bú, các đối tượng người tiêu dùng thiếu hụt kẽm, mẫn cảm với Salicylate.

---

Salicylic Acid là 1 trong hợp hóa học đang rất được ưa chuộng cho việc quan tâm da. Vắt nhưng, nếu muốn đạt được hiệu quả tối ưu, nhất định bạn gái phải nắm vững cơ chế hoạt động, các xem xét về nồng độ, đối tượng, những thành phần buộc phải và không nên phối hợp để tránh gây công dụng ngược hoặc sinh sản thêm áp lực nặng nề cho làn da.

Xem thêm: Thất Tình Lục Dục Là Gì Và Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Ý Nghĩa Trong Phật Pháp

Ghé thăm vachngannamlong.com tiếp tục để cập nhật nhanh chóng thông tin và biết thêm những kỹ năng và kiến thức làm đẹp bắt đầu nhất.

Bật mí 9 nhiều loại tinh dầu trị mụn tự nhiên và thoải mái siêu hiệu quả

Sau lúc nặn nhọt nên làm cái gi để da không bị thâm sẹo?

Bật mí 7 bước quan tâm da mụn giúp hồi sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits and how to lớn use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO đến DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun