Đề Thi Khảo Sát Đầu Năm Lớp 7 Môn Toán

     

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm Toán 7 được vachngannamlong.com biên soạn bao hàm các dạng bài tập với đáp án cụ thể được xây dừng theo trọng tâm chương trình học thcs giúp học sinh ôn tập, củng rứa kiến thức, giúp xác định khả năng tứ duy logic, kĩ năng nhận biết. Đây là nền tảng kiên cố giúp chúng ta nắm chắc kỹ năng Toán 6 chuẩn bị nền tảng con kiến thức vững chắc và kiên cố bước vào thời điểm năm học lớp 7. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm chi tiết. Chúc các em học sinh ôn tập thiệt tốt!

Đề khảo sát unique đầu năm môn Toán lớp 7

A. Trắc nghiệm (4 điểm)

Chọn một phương án vấn đáp đúng trong các câu sau

Câu 1: hai góc bù nhau là nhì góc tất cả tổng số đo bằng:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: công dụng của phép tính (-12).20 bằng:


A. 8

B. -240

C. 240

D. -34

Câu 3: vào tập hòa hợp số nguyên, số nào sau đây không thuộc Ư(-10)

A. 0

B. -5

C. 2

D. 10

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên x thỏa mãn nhu cầu

*
bằng:

A. 0

B. 1

C. 9

D. 6

Câu 5: Cho

*
*
. UCLN(x; y) bằng:

A. 90

B. 150

C. 375

D. 456

Câu 6: Cho

*
với
*
. BCNN(a, b) bằng:

A. 105

B. 600

C. 350

D. 4200

Câu 7: Tập vừa lòng nào sau đây chỉ gồm các thành phần là số nguyên tố?

A. 2; 3; 5

B. 1; 2; 4

C. 1; 3; 5

D. 3; 5; 9

Câu 8: Trên tia Ox lấy hai điểm A với B sao cho OA = 3cm, OB = 5cm. Khi đó, độ nhiều năm của đoạn thẳng AB là:

A. 3

B. 5

C. 8

D. 2

Câu 9: Cho 5 điểm phân biệt. Vẽ những đoạn trực tiếp nối hai điểm trong các 5 đặc điểm này với nhau. Toàn bô đoạn trực tiếp vẽ được là:

A. 8

B. 10

C. 9

D. 5

Câu 10: Cho

*
là nhị góc phụ nhau. Trường hợp
*
thì góc
*
bằng bao nhiêu độ?

A. 65

B. 55

C. 45

D. 145

B. Từ bỏ luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện nay phép tính:

a.

*


b.

*

c.

*

d.

*

Câu 2. (2 điểm) Thực hiện phong trào “Chiến dịch xanh” của đoàn trường tổ chức, cha lớp 6A, 6B, 6C đã tham gia trồng cây. Lớp 6B trồng được 300 cây. Lớp 6A trồng vội

*
lần số lượng kilomet của lớp 6B và bởi
*
số lượng kilomet của lớp 6C thu được.

Bạn đang xem: đề thi khảo sát đầu năm lớp 7 môn toán

a. Tính tổng số cây trồng được của bố lớp.

b. Tính tỉ số phần trăm số cây của từng lớp so với tổng số cây cối được của cả ba lớp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập Lý 11 Sgk Vật Lí Lớp 11 Hay Nhất, Giải Bài Tập Sgk Vật Lí Lớp 11 Hay Nhất

Câu 3. (2 điểm) Trên cùng một nửa khía cạnh phẳng bờ Ox, vẽ hai tia Oy cùng Oz làm thế nào cho

*

a, Trong tía tia Ox, Oy, Oz, tia nào nằm trong lòng hai tia còn lại? bởi sao?

b, Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc zOy. Tính số đo của góc xOt.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Tả Con Chó Lớp 6 : Kể Về Một Con Chó Có Nghĩa Với Chủ

Đáp án đề khảo sát quality đầu năm môn Toán

Đáp án trắc nghiệm

1-D

2-B

3-A

4-A

5-C

6-D

7-A

8-D

9-B

10-B

Đáp án tự luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện tại phép tính:

a.

*

b.

*

*

c.

*

*


d.

*

*

Câu 2. (2 điểm)

Đổi

*

a. Số kilomet lớp 6A trồng được là:

*
(cây)

Số cây lớp 6C trồng được là:

*
(cây)

Tổng số cây cha lớp trồng được là: 300 + 720 + 432 = 1 452 (cây)

b. Tỷ lệ số cây lớp 6A trồng so với tổng số km là:

*

Phần trăm số lượng km lớp 6B trồng so với tổng số lượng km là:

*

Phần trăm số kilomet lớp 6C trồng so với tổng số kilomet là:

*

Câu 3:

Học sinh từ vẽ hình

a, Trên và một nửa phương diện phẳng bờ Ox, gồm

*

b, Trên và một nửa phương diện phẳng bờ Ox, gồm tia Oy nằm giữa hai tia Ox cùng Oz nên

*

Có Ot là tia phân giác của góc zOy

*

Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ đựng tia Oz, bao gồm

*
Mời chúng ta tải tài liệu miễn tổn phí tham khảo hướng dẫn giải bỏ ra tiết! 

Hy vọng tài liệu Đề khảo sát quality đầu năm Toán 7 sẽ giúp những em học sinh củng cố, ghi nhớ định hướng và kim chỉ nan tư duy. Đây cũng là phần kỹ năng thường xuất hiện thêm trong các bài thi, bài kiểm tra môn Toán lớp 7, cũng chính vì vậy việc nắm vững các kiến thức căn cơ là rất đặc trưng giúp các em học tập sinh rất có thể đạt điểm cao trong các bài thi của mình. Hi vọng tài liệu trên sẽ giúp các em học viên ghi ghi nhớ lý thuyết, cách làm và các cách thức giải tự đó áp dụng giải các bài toán một cách dễ ợt hơn. Chúc những em học tập tốt.


Ngoài ra vachngannamlong.com mời thầy cô với học sinh xem thêm một số tài liệu tiếp thu kiến thức liên quan: