MẠCH BẢO VỆ QUÁ ĐIỆN ÁP CÓ NHIỆM VỤ GÌ

     

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài bác 14. Mạch tinh chỉnh và điều khiển tín hiệu

Câu 1: Mạch thông tin và bảo vệ có nhiệm vụ thông báo và giảm điện khi điện áp:

A. 20V

B. 200V

C. 220V

D. 230V

Đáp án: D

Câu 2: Nhiệm vụ của các khối vào mạch tinh chỉnh và điều khiển tín hiệu:

A. Khối nhận lệnh: nhấn lệnh thông báo từ cảm biến

B. Khối khuếch đại: khuếch đại bộc lộ đến công suất cần thiết

C. Khối chấp hành: phát lệnh báo bởi chuông, đèn, chữ nổi,...

Bạn đang xem: Mạch bảo vệ quá điện áp có nhiệm vụ gì

D. Cả 3 đáp án những đúng

Đáp án: D

Câu 3: Khối chấp hành đã phát lệnh báo cáo bằng:

A. Chuông

B. Đèn

C. Mặt hàng chữ nổi

D. Cả 3 đáp án rất nhiều đúng

Đáp án: D

Câu 4: Đối với mạch báo cáo và bảo vệ quá điện áp cho gia đình, thay đổi áp bao gồm nhiệm vụ:

A. Tăng năng lượng điện áp trường đoản cú 20V → 220V

B. Hạ năng lượng điện áp từ 220V → 20V

C. Hạ năng lượng điện áp từ bỏ 220V → 200V

D. Hạ điện áp từ 200V → 20V

Đáp án: B

Câu 5: Đối cùng với mạch thông báo và đảm bảo an toàn quá điện áp cho gia đình, Đ1 và C tất cả nhiệm vụ:

A. Đổi điện xoay chiều thành năng lượng điện một chiều nhằm nuôi mạch điều khiển.

B. Đổi năng lượng điện một chiều thành năng lượng điện xoay chiều để nuôi mạch điều khiển.

C. Cả hai đáp án phần nhiều đúng.

D. Cả 2 đáp án đa số sai.

Đáp án: A

Câu 6: Mạch tinh chỉnh tín hiệu:

A. Điều khiển sự đổi khác tốc độ của tín hiệu

B. Điều khiển sự đổi khác công suất của mạch

C. Điều khiển sự biến hóa trạng thái của tín hiệu

D. Điều khiển sự biến hóa trạng thái và tốc độ của tín hiệu

Đáp án: C

Câu 7: Phát biểu nào sau đây sai:

A. Mạch điều khiển tín hiệu là mạch năng lượng điện tử điều khiển sự chuyển đổi trạng thái của tín hiệu.

B. Mạch tinh chỉnh tín hiệu giúp thông tin về tình trạng buổi giao lưu của máy móc.

C. Đối cùng với đèn biểu lộ giao thông, khối chấp hành phát lệnh báo hiệu bằng chuông.

D. Tác dụng thông báo thông tin cần thiết cho nhỏ người tiến hành theo lệnh nghỉ ngơi mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu như: đại dương hiệu, hình hình ảnh quảng cáo.

Đáp án: C

Câu 8: Sự biến hóa trạng thái của tín hiệu đó là:

A. Thay đổi tắt, sáng của đèn giao thông

B. Giờ đồng hồ còi báo động khi gặp gỡ sự cố

C. Mặt hàng chữ chạy của những bảng quảng cáo

D. Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: D

Câu 9: Công dụng của mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu:

A. Thông báo tình trạng lắp thêm khi gặp mặt sự cố.

B. Thông tin những thông tin cần thiết cho nhỏ người thực hiện theo lệnh.

C. Làm những thiết bị trang trí bằng bảng điện tử.

D. Cả 3 giải đáp trên.

Đáp án: D

Câu 10: Đâu là sơ đồ dùng khối mạch điều khiển tín hiệu:

*

Đáp án: C

Lý thuyết công nghệ 12: bài 14. Mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu


I. Khái niệm về mạch điều khiển tín hiệu.

Xem thêm: 8 Hoạt Động “Nhà Nào Cũng Có” Trong Ngày Tết Đến Xuân Về, Đại Kỵ Phải Biết Khi Tặng Và Nhận Lì Xì Ngày Tết

1. Khái niệm:

Mạch ĐKTH là mạch năng lượng điện tử điều khiển sự đổi khác trạng thái, chế độ làm vấn đề của biểu thị nào đó.

Chắng hạn như chuyển đổi tín hiệu nhìn, tín hiệu nghe hoặc kết hợp.

2. Công dụng của mạch tinh chỉnh tín hiệu.

- dùng làm thông báo chứng trạng thiết bị 

( bình thường hay gặp gỡ sự cố).

- dùng làm thông báo tin tức cần triển khai theo quy định.

- dùng để làm trang trí, quảng cáo.

II. Nguyên tắc chung của mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu.

1. Sơ vật khối của mạch.

Được mô tả trên hình 14.2 gồm các khối chức năng:

*

- Khối dìm lệnh.

- Khối xử lý.

- Khối khuếch đại.

- Khối chấp hành.

2. Nguyên lý chung của mạch tinh chỉnh và điều khiển tín hiệu.

 Sau khi dìm lệnh (thường qua 1 cảm biến), mạch đang xử lý bộc lộ đã nhận, pha chế nó theo một phép tắc nào đó rồi đưa sang khổi khuếc đại đẻ khuếch đại biểu thị đến hiệu suất hợp lý để mang tới khối chấp hành; Khối chấp hành đang phát lệnh báo cho biết ( bằng chuông, đèn hiệu). 

3. Ví dụ.

Xem thêm: Lá Thư Cuối Cùng - Loi Bai Hat La Thu Cuoi Cung (Nhat Linh)

Mạch thông báo và bảo đảm an toàn quá năng lượng điện áp

- công dụng của mạch: thông báo và cắt điện khi năng lượng điện áp vựợt quá ngưỡng nguy hiểm.

- Sơ đồ vật mạch gồm: những khối nhấn lệnh( thay đổi áp, điôt D, tụ điện C), xử trí (Điện trở R1, biến đổi trở VR, điôt ổn định áp Đo, điện trở R2), khuếch đại ( T1, T2, năng lượng điện trở bảo vệ R3, rơle K), chấp hành (đèn hiệu ĐH, chuông, những tiếp điểm K1, K2)